GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG THCS CẨM TRUNG

Địa chỉ: Xã Cẩm Trung - Huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

Email: thcscamtrungcx@gmail.com

Lapns@viettel.com.vn

Điện thoại: 0989655336/0984148072/0966.871.777

 

        Trường THCS Cẩm Trung thành lập năm 1982 đóng trên địa bàn thôn 10 Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, có diện tích 22000m2. Tính từ năm 2008- 200932 lớp với trên 1000 học sinh. Từ đó đến nay, nhà trường không ngừng hoàn thiện về CSVC, đội ngũ và nâng cao chất lượng về mọi mặt.

        Trong những năm qua, trường THCS Cẩm Trung đã từng bước khẳng định chất lượng của mình trong toàn huyện. Nhà trường có đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Trường có nhiều cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở, là thành viên tổ nghiệp vụ của Phòng GD&ĐT; được tặng bằng khen của Bộ, của tỉnh... . Hằng năm đều có giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh và đạt thành tích cao. Từ năm 2008 đến nay, hằng năm trường đều có học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh về các môn học. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm đạt từ 95% trở lên. Chất lượng đại trà luôn giữ vững, chất lượng mũi nhọn HSG luôn nằm trong tốp đầu của huyện, năm nào nhà trường cũng có HS đậu HSG cấp tỉnh, đậu vào trường THPT chuyên tỉnh, trong đó năm học 2018-2019 trường có 12 em đậu HSG cấp tỉnh, 3 em đậu vào trường THPT chuyên tỉnh, trong đó có em Trần Văn Quyền đậu giải nhất môn Vật lý HSG lớp 9 cấp tỉnh, là HS duy nhất đậu giải nhất văn hóa cấp tỉnh của huyện Cẩm Xuyên; em Nguyễn Mạnh Cường đậu giải nhất Tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh, và được chọn đại diện cho khối THCS dự thi cấp quốc gia.

        Năm học 2019-2020 trường có 53 CB-GV- NV, trong đó có 46 giáo viên trực tiếp giảng dạy 1 giáo viên làm TPT Đội; có 44 giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn (chiếm tỷ lệ 95,7%). Trường có chi bộ Đảng với 41 đảng viên. Các tổ chức khác như Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, Liên đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động đều tay, tích cực, nhiệt tình góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học. Ban giám hiệu nhà trường gồm: Hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Nguyễn Lê Huấn sinh năm 1978 có trình độ Thạc sỹ QLGD, ĐH Toán, phó Hiệu trưởng là thầy giáo Nguyễn Trọng Đại - sinh năm 1979 có trình độ TC LLCT, ĐH Hóa học, đều là những nhà quản lý trẻ, năng nổ, tâm huyết, sáng tạo, giám nghĩ, giám làm;

        Cùng với đó là đội ngũ giáo viên, nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiện huyết với công việc, không ngừng phấn đấu vươn lên, trở thành yếu tố then chốt đưa tập thể nhà trườn ngày càng lớn mạnh.

Trưởng ban biên tập: Nguyễn Trọng Đại