GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG THCS CẨM TRUNG

   Địa chỉ: Xã Cẩm Trung - Huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

Email:  Buiquanghuan.c2.camtrung@gmail.com

Lapns@viettel.com.vn

Điện thoại: 0979153401/0966.871.777

 

Trường THCS Cẩm Trung tổ chức Hội nghị CB-CC-VC năm học 2017-2018

Tháng Mười 2, 2017 11:38 chiều

Được sự đồng ý của phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên, chiều ngày 30 tháng 9 năm 2017 trường THCS Cẩm Trung đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức năm học 2017-2018. Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của 61 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.IMG_0493

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Đặng Xuân Bằng – chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên.

Hội nghị đã nghe thầy giáo Bùi Quang Huân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2016 – 2017 và Dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Báo cáo khẳng định trong năm học vừa qua, Nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực hoạt động.

IMG_0488

Thầy giáo Bùi Quang Huân trình bày BCTK,

Dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018

Chất lượng công tác dạy và học tiếp tục được nâng lên so với năm trước. Toàn trường có 7 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 5 giải nhất, 2 giải ba.Có 133 lượt học sinh giỏi cấp huyện trong đó có 5 giải nhất, 31 giải nhì, 41 giải ba và 56 giải KK. Chất lượng đội tuyển HSG một số bộ môn đạt giải cao như: đội tuyển Sử 8, đội tuyển Hóa 9, đội tuyển Sinh 9, đội tuyển Toán 8, đội tuyển Hóa 8, đội tuyển Văn 6, đội tuyển Anh 6, đội tuyển Toán 7, đội tuyển bóng chuyền nữ. Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 PTTH của nhà trường liên tục được ổn định giữ vững, luôn được đánh giá xếp vào tốp đầu của huyện và của tỉnh. Năm học 2016 – 2017 trường được xếp thứ 3 trên tổng số 17 trường THCS trong toàn huyện và xếp thứ 50 trên tổng số 151 trường THCS trong toàn tỉnh. Kết quả cụ thể năm học 2016 – 2017 trường đã có 189 em đậu vào các trường THPT đạt tỷ lệ 91,3%.

Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được tăng cường bồi dưỡng phát triển ổn định đảm bảo phẩm chất đạo đức tốt, năng lực trình độ chuyên môn vững vàng. Có 1 đồng chí giáo viên được công nhận đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; có 48 đồng chí được công nhận đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp cơ sở. Có 22 giáo viên đạt GV giỏi cấp huyện. Cuối năm có 26 giáo viên được đánh giá xếp loại xuất sắc về chuẩn nghề nghiệp THCS; có 24 giáo viên được đánh giá xếp loại khá về chuẩn nghề nghiệp THCS; có 26 giáo viên được tập thể sư phạm nhà trường suy tôn đạt giáo viên giỏi cấp trường.

Trong năm học nhà trường đã tích cực trong công tác đổi mới phương pháp dạy và học. Công tác NCKH, sáng tác, sáng tạo KHKT có nhiều kết quả nổi bật: Thi dạy học theo chủ đề tích hợp: có 2 sản phẩm dự thi cấp huyện, trong đó có 1 sản phẩm đạt giải nhất và 1 đạt giải KK; Thi vận dụng kiến thức liên môn: có 2 sản phẩm dự thi cấp huyện, trong đó có 1 sản phẩm đạt giải ba; Thi sáng tác: có 12 tác phẩm của giáo viên và 20 tác phẩm của học sinh dự thi cấp huyện. Tiêu biểu cho hoạt động sáng tác là tổ Xã hội, thầy giáo Lê Văn Tùng, thầy Nguyễn Danh Thanh.

Tại Hội nghị, phương hướng công tác năm học 2017 – 2018 của Nhà trường được xác định là: Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp cũng như các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học, Chỉ thị 2699/CT-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nhiệm vụ kế hoạch giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cũng như của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Xuyên. Tiếp tục tăng cường đổi mới công tác quản lý chỉ đạo. Nâng cao chất lượng đội ngũ; phấn đấu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đại trà, chú trọng nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 bậc THPT. Tăng cường đổi mới công tác kiểm tra đánh giá nhằm thực hiện nghiêm túc kỷ cương, nề nếp quy chế chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đẩy mạnh ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; tích cực làm tốt công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, từng bước xây dựng nhà trường theo hướng kiên cố hoá, hiện đại hoá, xây dựng nhà trường thân thiện, học sinh tích cực. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Cũng tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi thảo luận sôi nổi, góp ý cho dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học mới.

IMG_0534

Thầy giáo Trần Văn Hồng trình bày tham luận tại Hội nghị

IMG_0549

Thầy giáo Trương Ngọc Bôn – Tổ Trưởng tổ Tự nhiên 1 phát biểu tham luận

IMG_0575

Thầy giáo Lê Văn Tùng – Tổng phụ trách Đội phát biểu tham luận

 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thầy giáo Đặng Xuân Bằng đã đánh giá cao những thành tích mà Trường THCS Cẩm Trung đạt được trong năm học 2016-2017, trong bối cảnh khó khăn chung của ngành giáo dục và của đất nước. Thầy giáo Đặng Xuân Bằng cho rằng, Nhà trường đã có tinh thần đồng thuận và quyết tâm cao trong thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Những kết quả đạt được cho thấy những tín hiệu đổi mới và vươn lên mạnh mẽ của Trường như: Công tác bồi dưỡng HSG; Hoạt động ngoại khóa; Công tác xây dựng khuôn viên cảnh quan có nhiều khởi sắc; Tham gia tích cực và đạt thành tích cao trong các cuộc thi không chuyên; Hoạt động TDTT đạt thành tích cao.

IMG_0581

Thầy giáo Đặng Xuân Bằng – Chuyên viên phòng GD

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học mới, Đ/C Đặng Xuân Bằng lưu ý Nhà trường một số điểm cụ thể: quản lý chặt chẻ hơn nữa hoạt động chuyên môn nhà trường; Đánh giá, xếp loại giáo viên nhân viên thực chất hơn; Tăng cường công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; Tiếp tục trồng cây phủ xanh khuôn viên nhà trường.

Tại Hội nghị, Trường đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong năm học 2016 – 2017; bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân và phát động phong trào thi đua năm học mới 2017-2018.

IMG_0584

IMG_0586

Trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao

trong năm học 2016 – 2017

Hội nghị cũng đã tiến hành trao quà cho các cá nhân chuyển về công tác tại đơn vị mới.

22185047_477835109268097_882549944_n

Trao quà cho các cá nhân chuyển về đơn vị mới

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
- Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh

Trưởng ban biên tập: Ngô Sỹ Lập