Công đoàn THCS Cẩm Trung: Tổ chức thành công Đại Hội nhiệm kỳ 2017-2022

Tháng Tám 19, 2017 11:29 sáng

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động huyên Cẩm Xuyên, sự đồng ý cấp ủy – Chi bộ nhà trường. Chiều ngày 18/8/2017 Công đoàn cơ sở trường THCS Cẩm Trung long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Về tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Dương Hữu Trường  – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Cẩm Xuyên, đồng chí  Đặng Quốc Hà – Phó trưởng phòng GD-ĐT Cẩm Xuyên – UVBCH LĐLĐ huyện, đồng chí Bùi Quang Huân  – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong CĐCS trường THCS Cẩm Trung.

Đại hội CĐCS là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của cán bộ và đoàn viên, đây là dịp để đoàn viên công đoàn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng qua đó góp phần xây dựng phong trào công đoàn ngày càng lớn mạnh.
Đại hội diễn ra trong bối cảnh nhà trường cùng toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện  Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục thực hiện các cuộc vận đó là cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua là  “Dạy tốt- học tốt”, phong trào “ Xây dựng trường Xanh- Sach- Đep- Thân thiện”.

Chủ đề của Đại hội là: “Đoàn kết- Đổi mới- Sáng tạo, vì quyền và lợi ích của người lao động, vì sự phát triển bền vững quê hương và đất nước”.

Công đoàn nhà trường đã bám sát chủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học, đồng hành cùng với chuyên môn, đổi mới tư duy, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tập trung thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các công đoàn viên. Tổ chức Công đoàn cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động; chủ động tham gia công tác quản lý chuyên môn, thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng nội quy, quy chế cơ quan góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo toàn diện nền giáo dục Việt Nam” trong giai đoạn mới.

Đại hội đã tập trung trí tuệ thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của BCH nhiệm kỳ 2012 – 2017, thảo luận đi đến thống nhất Phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn được 5 đoàn viên ưu tú bầu vào BCH nhiệm kỳ 2017 – 2022.

1: Đ/c Nguyễn Trọng Đại

2: Đ/c Lê Ngọc Toàn

1. Đ/c Trần Văn Hồng
  2. Đ/c Trương Thị Kim Nhung
  3. Đ/c Nguyễn Thị Liễu

Với đội ngũ BCH, trẻ, nhiệt tình có năng lực hi vọng sẻ tạo khối đoàn kết trong tổ ấm công đoàn và  đưa phong trào công đoàn trường THCS Nội Hoàng  ngày một phát triển. Dưới sự chỉ đạo sát sao của công đoàn Giáo dục, cấp ủy- Chi bộ nhà trường, sự chuẩn bị công phu và tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn Đại hội đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh về Đại công đoàn THCS Cẩ Trung:

IMG_0433

Đ/c Nguyễn Giang Nam- CTCĐ nhiệm kỳ 2012-2017 khai mạc Đại Hội

IMG_0435

Đ/c Nguyễn Trọng Đại đọc báo cáo tổng kết công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022

IMG_0446 IMG_0452 IMG_0458 IMG_0460 IMG_0462 IMG_0464 IMG_0465
Các ý kiến phát biểu tham luận tại Đại Hội.

IMG_0472

Đ/c Bùi Quang Huân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đ/c Đặng Quốc Hà – P. Trưởng phòng GD&ĐT, UVBCH LĐLĐ huyện phát biểu hỉ đạo tại Đại hội

IMG_0475