Thursday, 26/05/2022 - 15:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Trung

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

        Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2021, Thư viện trường THCS Cẩm Trung tổ chức Hội thi "Cảm nhận sách" và chương trình ủng hộ sáchQua hội thi nhằm góp phần đưa văn hoá đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt, việc tốt để phục vụ  trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS CẨM TRUNG TỔ CHỨC

 CUỘC THI “CẢM NHẬN SÁCH” VÀ CHƯƠNG TRÌNH ỦNG HỘ SÁCH

CỦA CB-GV-NV VÀ CÁC EM HỌC SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

 

Thực hiện công văn số 152/ PGDĐT ngày 26/03/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Xuyên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2021.

Được sự chỉ đạo của BGH trường THCS Cẩm Trung. Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2021 trường THCS Cẩm Trung tổ chức Hội thi " Cảm nhận sách" với phần thi “Thuyết trình”.

Hội thi đã phát động và tổ chức thi sơ khảo giữa các lớp từ ngày 16/4/2021.  c học sinh đại diện cho các lớp đã tham gia đầy đủ và có tinh thần hưởng ứng cao. Qua hội thi nhằm góp phần đưa văn hoá đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Thông qua các hoạt động thiết thực, ngày hội đã phát đi một thông điệp tới các thầy cô giáo và các em học sinh: Hãy tích cực đọc sách, để tiếp thu tinh hoa nhân loại, đọc sách là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp mỗi người, góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

          Hội thi “ Cảm nhận sách và chương trình ủng hộ sách của Thư viện Trường THCS Cẩm Trung đã thực sự trở thành ngày hội sinh hoạt văn hóa tinh thần, tạo nét đẹp văn hóa học đường, góp phần giáo dục cho các em học sinh hiểu được về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, về những nét đẹp trong cuộc sống.

Các em đã đem đến cho hội thi những bài viết sâu sắc, bài thuyết trình hấp dẫn và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.    

Hội thi đã tổ chức thành công tốt đẹp, tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, ý nghĩaĐây cũng là dịp để học sinh các lớp được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

    Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao:

  • Giải bài viết hay:

          + 01 giải Nhất:  Lớp: 9/1        

          + 02 giải N:  Lớp: 9/1, 7/1

          + 02 giải Ba: Lớp: 9/1, 7/1

          + 20 giải Khuyến khích

  • Giải thuyết trình hay:

          01 giải Nhất:  Lớp: 7/1        

          + 02 giải N:  Lớp: 6/1, 8/1

          + 02 giải Ba: Lớp: 7/1

          + 17 giải Khuyến khích       

         Ngoài ra, thư viện phát động tới toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh ủng hộ các loại sách phù hợp với tâm sinh và lứa tuổi học sinh để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện nhà trường, đáp ứng ngày càng chất lượng hơn nhu cầu đọc sách của bạn đọc, đồng thời ủng hộ sách cho các vùng sâu vùng xa, các vùng khó khăn. 

         Thành công của các hoạt động chính là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp của Liên đội, Chi đoàn, GVCN và các thầy cô giáo trong nhà trường.

         Có thể nói, hội thi “ Cảm nhận sách” và chương trình ủng hộ sách năm học 2020-2021 của trường THCS Cẩm Trung đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong học sinh và giáo viên toàn trường.

          Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Ngày hội được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia.

 

Các bàn sách được các em học sinh sắp xếp.

Phần trình bày sinh động của cặp đôi song ngữ Việt - Anh học sinh lớp 6/1.

Thầy giáo Nguyễn Trọng Đại - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng cô Võ Thị Hà -  Nhân viên quản lí thư viện trao giải nhì cho học sinh.

Thầy giáo Nguyễn Lê Huấn - Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Võ Thị Hà - Nhân viên quản lí thư viện trao giải nhất cho học sinh.

 

                                                                                                                                                                   Võ Thị Huế

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 669
Năm 2022 : 7.086