Friday, 07/08/2020 - 07:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Trung

THCS CẨM TRUNG: KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

        Sáng nay (30/10/2019), Trường THCS Cẩm Trung đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

        Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Trọng Đại, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng của mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp phong ba đến bến bờ vinh quang. Tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”

Thầy giáo Nguyễn Trọng Đại, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tuần lễ

        Trong diễn văn khai mạc, thầy Nguyễn Trọng Đại cũng đề nghị các cấp Ủy Chi bộ, BGH, đoàn thể, tổ chức, CB, GV, HS và mọi người dân quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả mọi người có cơ hội được học tập nhằm không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i, hoa và vÄn bản
 

Em Lê Hoàng Mai Anh - lớp 9/1 đại diện các em học sinh chia sẻ tại buổi lễ

        Thay mặt 874 bạn học sinh trong toàn trường, em Lê Hoàng Mai Anh chia sẽ tại buổi lễ: “Chúng ta đang sống trong thời đại của tri thức và công nghệ, nếu bạn không có tri thức, không có học vấn coi như bạn bị loại khỏi cuộc chơi. Tuy vậy, bạn muốn bước đi trên đường đời bằng học vấn không thể không đọc sách. Mỗi trang sách hay sẽ mở ra trước mắt chúng ta những chân trời thú vị. Không chỉ học trong sách giáo khoa, những bài giảng trên lớp mà phải biết tìm tòi, tự học thêm những kiến thức bên ngoài, "Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức"; "Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm cuộc sống" - Macxin.Gorki từng nói. Chúng em sẽ khai thác tối đa thư viện số và các tài nguyên điện tử hữu ích. Chúng em xin hứa sẽ không ngừng học tập để củng cố kiến thức nâng cao trình độ để đáp ứng cho việc học tập và cuộc sống sau này” 

        Tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Hà - nhâ viên Thư viện đã giới thiệu đến toàn thể giáo viên và Học sinh cuốn sách : "Bác Hồ viết di chúc" của tác giả Vũ Kỳ. Bài giới thiệu có đoạn viết "Đến với cuốn sách, ấn tượng đầu tiên ấn tượng đầu tiên mà ta bắt gặp ngay từ trang bìa với nền màu trắng in hình của Bác với vầng trán cao, rộng, ánh mắt sáng ngời, nụ cười hiền hậu. Hình ảnh ấy vừa bình dị, vừa thân thương lại rất đổi mộc mạc". Với lời giớ thiệu hấp dẫn, nội dung lắng động đã để lại ấn tượng đậm nét, tác động mạnh mẽ đến tình cảm của thầy và trò đối với Bác cũng như với cuốn sách.
Cô Võ Thị Hà giới thiệu cuốn sách "Bác Hồ viết di chúc"
Học sinh chăm chú lắng nghe

        Tuần lễ hưởng ứng phong trào học tập sẽ có nhiều nội dung, hoạt động phong phú đa dạng gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, treo băng rôn, đưa tin viết bài về mục đích ý nghĩa của việc học tập suốt đời…; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng như tổ chức các lớp học với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng, các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên Internet một cách hữu ích, an toàn; Tập huấn kỷ năng UDCNTT cho CB, GV, NV, tổ chức giới thiệu sách, quyên góp sách.

Trọng Đại - THCS Cẩm Trung

 
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 114
Năm 2020 : 11.987