Wednesday, 11/12/2019 - 04:42|

THCS CẨM TRUNG: THẦY VÀ TRÒ CHUNG TAY CÙNG ĐỊA PHƯƠNG XÂY DỰNG NTM

Mặc dù công việc đầu năm học của nhà trường nói chung, công việc chuyên môn của giáo viên khá bận rộn, song với chủ trương chung tay xây dựng nông thôn mới của ngành nói chung, của nhà trường nói riêng. Chiều nay ngày 28/9/2019, tập thể hơn 50 CB, GV, NV và hơn 120 em học sinh khối 9 trường THCS Cẩm Trung ra quân về địa phương đồng hành cùng với nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại thôn Quyết Thắng xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Thầy và trò ra quân lao động

Với tinh thần “làm những gì địa phương cần, giáo viên và học sinh nhà trường đã xắn tay vào làm mội công việc xây dựng NTM. Giáo viên và học sinh tham gia cùng người dân dọn rác, vét mương thoát nước, chỉnh trang khuôn viên hội quán, cuốc cỏ, làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm; trồng hoa hai bên đường, giúp bà con dọn dẹp vườn tược, ….

Thầy và trò hăng say lao động

Ngoài cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, bà con nhân dân trong thôn, tham gia buổi lao động còn có các Đ/c Nguyễn Văn Trinh, PCT HĐND xã, Đ/c Phạm Văn Hưng, Trưởng Ban Văn hóa xã cũng về tham gia lao động, Đ/c Nguyễn Kim Trọng – Bí thư Chi bộ, Đ/c Lê Quang Vịnh – trưởng thôn và các đồng chí trong Ban Mặt trận thôn.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, song thầy cô giáo và các em học sinh đã lao động tích cực và hiệu quả, hoàn thành kế hoạch được thống nhất đề ra giữa Nhà trường và cấp ủy, ban cán sự thôn: Dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan, phong quang hội quán thôn, cuốc cỏ làm vệ hai bên đường đoạn đường Trung Lạc, giúp dỡ 4 hộ gia đình già yếu dọn dẹp vườn tược, phát quang cây cối hai bên đường.

Phát quang cây cối hai bên đường

Sau buổi lao động, Đồng chí Nguyễn Kim Trọng, thay mặt Cấp ủy, Ban cán sự thôn gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô và các em học sinh đồng thời bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được nhà trường hỗ trợ trong thời gian tới. Thay mặt thầy cô giáo và các em học sinh, Hiệu trưởng Nguyễn Lê Huấn trao đổi sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương, quyết tâm hoàn thành mục tiêu về đích NTM của xã, thôn.

Theo lộ trình năm 2019 xã Cẩm Trung sẽ về đích NTM, nhà trường tiếp tục chung tay cùng địa phương xây dựng để về đích đúng kế hoạch. Ngoài việc tham gia lao động, CBGVNV nhà trường còn tự nguyện đóng góp mỗi người một ngày lương, cùng chung với ngành ủng hộ địa phương Cẩm Trung xây dựng NTM.

Trọng Đại - THCS Cẩm Trung

Năm 2019 : 52.358