Wednesday, 27/10/2021 - 10:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cẩm Trung

THCS Cẩm Trung: Tổ chức diễn đàn "Lắng nghe Học sinh chia sẽ"

        Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, Thứ 7 ngày  8/12/2019 trường THCS Cẩm Trung tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe học sinh chia sẽ” kết hợp Tuyên truyền, giáo dục phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em cũng như văn hóa sử dụng mạng xã hội cho học sinh toàn trường.

 

Các tiết mục văn nghệ

        Về tham dự chương trình có Đồng chí Phan Thị Mỹ Dung – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đồng chí Lê Thị Tâm – Phó Bí thư Huyện đoàn, Cô giáo Nguyễn Thị Hà – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đồng chí Nguyễn Thanh Hải và các đồng chí  Công an huyện huyện Cẩm Xuyên. Phóng viên HTTV (Truyền hình Hà Tĩnh), Báo Hà Tĩnh về đăng tin bài. và gần 800 cán bộ giáo viên học sinh toàn trường.

         

Tại chương trình Diễn đàn các em học sinh được Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Cán bộ Công an huyện chia sẽ, cung cấp những kiến thức, kỷ năng quan trọng, cần thiết nhằm hạn chế bạo lực học đường và đặc biệt là biết cách tự bảo vệ mình trước những biểu hiện, hành vi xâm hại trẻ em.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, văn hóa sử dụng mạng xã hội.

        Tại Diễn đàn "Lắng ghe học sinh chia sẽ" nhiều câu hỏi thắc mắc của học sinh được giải đáp: Có 368 câu hỏi, ý kiến của học sinh gửi về ban tổ chức phát động. Nhà trường đã thành lập Ban biên tập để tập hợp, phân loại, cử giáo viên có năng lực nghiên cứu để chuẩn bị nội dung trả lời. Có 6 nhóm câu hỏi gồm: học tập, rèn luyện; ăn mặc, thời trang; tình bạn, tình yêu; các tình huống cuộc sống; giáo dục giới tính; kiến nghị, đề xuất được phân công hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các giáo viên  trả lời, giải đáp.

        Mặc dù không phải là các chuyên gia tư vấn, song với tinh thần trách nhiệm, với tình yêu thương, các thầy cô đã giải đáp, tư vấn cho các em bằng cả tấm lòng. Đã có những khóe mắt ứa lệ của học sinh khi được thầy cô chia sẽ những khó khoăn, những vướng mắc lâu nay của bản thân, đã có nhưng ánh mắt rạng ngời quyết tâm khi những trăn trở, bức xúc của mình được giải tỏa.

Đồng chí Phan Thị Mỹ Dung – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy giao lưu cùng học sinh

Hình ảnh các "Chuyên gia tư vấn" giải đáp, tư vấn những vướng mắc của học trò

          Sau tất cả, thầy và trò nhà trường đã hiểu nhau hơn, chia sẽ nhiều hơn. Đó là tiền đề, là động lực quan trọng để thầy và trò nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Tác giả: Trọng Đại
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 824
Năm 2021 : 14.660