THCS Cẩm Trung: Hoạt động thực tế – trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa.

Tháng Mười Hai 30, 2015 8:40 sáng

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016. Được sự nhất trí và cho phép của cấp uỷ Chi bộ, BGH, sự chỉ đạo của chuyên môn nhà trường, Liên đội trường THCS Cẩm Trung đã tổ chức thành công chương trình hoạt động ngoại khoá Trãi nghiệm thực tế trong 12 gồm một số hoạt động cụ thể sau:

Hoạt động 1. Chăm sóc Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ quê em.

Hoạt động này thường xuyên được liên đội tổ chức với hình thức phân công cho các chi đội làm công tác vệ sinh, thắp hương những ngày mồng một đầu tháng âm lịch, lấy đó làm tiêu chí thi đua trong chương trình xây dựng công trình măng non của các chi đội.

Để nâng cao công tác giáo dục truyền thống cho đội viên, phối hợp chương trình hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12,  Liên đội đã tham mưu với BGH nhà trường tổ chức ra quân toàn liên đội làm công tác vệ sinh và trồng thêm bồn hoa cây cảnh ở tại ba nhà bia tưởng niệm của ba xã: Cẩm Trung, Cẩm Lộc, Cẩm Lĩnh.

Hoạt động 2:  Tổ chức thăm hỏi và tặng quà, giúp đỡ bằng những việc làm cụ thể như dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc vườn cho Mẹ Việt Nam anh hùng.

Cũng nhân ngày 22/12 Liên đội đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Cẩm Trung, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng trích từ quỹ tiết kiệm heo đất của Liên đội.

Một số hình ảnh:

VE SINH 4

VE SINH 3

VE SINH 2

VE SINH 1

 Dọn vệ sinh, chăm sóc khu tưởng niệm các Liệt sỹ ở các địa phương

TRAO QUA 1

CHAM SOC 1

Thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Dư Thị Ngoéc, 97 tuổi, thôn 7 xã Cẩm Trung

 CHAM SOC 2

TRAO QUA 2

Chăm sóc, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Triến 98 tuổi, thôn 1 xã Câm Trung

Tin, ảnh: Lê Tùng